.
Hội giấy xanh - Thử đàm chờ bổ túc
1 ... 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17 - bottom
chào bạn loanhua94 minh cung đả từng chờ đợi kết quả thử đàm như bạn nên minh rất hiểu ,bây giờ minh đã sang my rồi,nếu chờ thấy hơn 9 tuần không thấy iom gọi bạn cứ lên hỏi,đó là kinh nghiệm của minh , khi lên hỏi hồ sơ của minh đã gởi lsq được 1 ngày rồi, họ bận nên không gọi cho minh,chúc bạn thành công

458037 top -
Chào Thunguyen và các bạn.Cho mình hỏi nếu phổi có thẹo là phải thử đàm và chờ 8-9 tuần pk?

462609 top -
Ball đã bị thử đàm như dự đoán 28,29/1/2013. Có ai bị thử đàm cùng ngày với Ball ở Chợ Rẫy ko?

482115 top -

@Ballove
Chuyện điều trị lao phổi cách đây 2 năm như bạn nói, vị BS điều trị 3 tháng là không đúng. Vi khuẩn lao bị thuốc tiêu diệt rất chậm. Cần ít nhất 6 tháng hay hơn nữa mới diệt hết mọi vi khuẩn. Bạn sẽ khỏe lại sau vài tuần lễ điều trị ban đầu nhưng vi khuẩn lao vẫn còn tồn tại trong cơ thể bạn. Bạn vẫn phải uống thuốc tiếp tục đến khi mọi vi khuẩn lao bị tiêu diệt, dù bạn có khỏe ra, không còn triệu chứng nào của bệnh lao.

Nếu bạn không tiếp tục dùng thuốc sau khi vừa mới khỏe và không uống thuốc đều đặn thì rất nguy hiểm. Vi khuẩn sẽ phát triển trở lại và bệnh lao của bạn lâu dài thêm nữa. Lúc ấy, các vi khuẩn trở nên đề kháng với mọi thuốc dùng. Bạn phải dùng đến các thuốc mới, dài lâu hơn và thuốc này rất nhiều tác dụng phụ thật nghiêm trọng.

Nhưng đó đã là chuyện cũ rồi. Bây giờ bạn nên bình tĩnh chờ kết quả thử đàm, nếu phải uống thuốc điều trị thì đành phải chấp nhận thôi.

Cũng có thể vị BS ngày xưa đã chẩn đoán sai (không soi đàm tươi, chỉ dựa vào phim XQ, chẩn đoán qua thể trạng, triệu chứng...) thì bạn chưa từng mắc bệnh lao phổi. Chúc bạn may mắn.

482138 top -
Cảm ơn duyho đã trả lời giúp mình. Chúc bạn may mắn

483298 top -
Chào các bạn
Mình cũng bị thử đàm và đã vào trang này để tham khảo rút kinh nghiệm cũng như tìm sự đồng cảm ,hiện mình đã lấy xong kết quả sức khoẻ rồi,đã an tâm rồi nhưng thấy 1 số bạn còn hoang mang trong thời gian chờ đợi nên mình có đôi lời nói về kinh nghiệm trải qua của mình.
1.Ngày bệnh viện Chợ Rẩy trả hồ sơ đúng 63 ngày và qua ngày 64 kể từ ngày thử đàm lần cuối (của mình là tròn 2 tháng + 1 ngày)trước đây đọc thông tin trên diễn đàn mình bán tín bán nghi nay sự thật đúng như vậy,ai đang chờ đợi thì an tâm đi, những ý kiến kinh nghiệm trước đây anh chị em trên diễn đàn nói rất đúng
2.Vì có người quen, tôi vô tình đoán được qui trình ra kết quả của bệnh viện
- Mỗi tuần chiều thứ hai đúng 15 giờ sẽ có kết quả thử đàm
- Từ ngày thứ ba trở đi là điện thoại báo tin mời nhận hồ sơ
Vì ngày thứ hai đối với hồ sơ của mình đã đúng 2 tháng (63 ngày )mình liên lạc hỏi bác sĩ quen thì được báo chờ 15 giờ có kết quả chính thức ,15 giờ 15 mình được người quen báo cho biết kết quả OK yêu cầu chờ thông báo chính thức của BV sau và thứ ba đúng 8 giờ 15 phút bệnh viện gọi báo tin lành
Lời riêng tâm sự :Nhận hồ sơ xong tôi cố tình đi ngang qua khu thử đàm thấy vắng vẻ (vì buổi chiều),cảm giác của 2 tháng trước đây tự dưng hiện về đôi mắt tôi ươn ướt ,tôi cảm nhận lại được sự ngập tràn trong tâm trạng hụt hẫng,hoang mang ,lo âu ,buồn chán ....tôi thầm cầu nguyện cho những ai đang và sẽ vào khu vực này sớm nhận được tin tốt như tôi ,vài hàng cùng các bạn.

524580 top -

@chauvan57: cách nay 1 năm, vợ chồng Ltt cùng phải đi thử đàm, cũng hồi hộp chờ đợi kết quả...
Theo tìm hiểu và kinh nghiệm bản thân, Ltt xin chia sẻ cùng các anh chị và các bạn đi sau, thế này.

+ Giai đoạn soi tươi mẫu đàm: ngày lấy được mẫu đàm cuối cùng (mẫu thứ 3) thuộc tuần nào -> đến thứ bảy cuối tuần đó tính tuần thứ nhất.

+ Giai đoạn cấy (ủ) đàm: kéo dài 8 tuần (sau 1 tuần soi tươi).
- Nếu cả 3 mẫu âm tính -> cuối tuần thứ 8 (của giai đoạn này hay tuần thứ 9 tính luôn giai đoạn soi tươi): bạn cứ yên tâm chờ kết quả tốt đẹp (99,99%).
> Nếu hồ sơ KSK ban đầu của bạn ở BV Chợ Rẫy: thứ hai/ba tuần kế tiếp (đầu tuần thứ 10) NV BV Chợ Rẫy sẽ gọi đt báo tin cho bạn, và gọi bạn đến BV Chợ Rẫy lấy kết quả trưa thứ ba.
> Nếu hồ sơ KSK ban đầu của bạn ở IOM: thứ năm/sáu NV IOM sẽ gọi đt báo tin cho bạn và bạn sẽ đến IOM lấy kết quả.

+ Sau khi nhận kết quả thử đàm:
Khi đi lấy kết quả thử đàm (âm tính) trên bao đựng hồ sơ kết quả (màu vàng) có đính kèm 1 tờ giấy nhỏ, có đóng mộc (màu đỏ) ngày chuyển kết quả qua LSQ NGÀY NÀO (thứ hai tuần thứ 11), thì 1 giờ TRƯA NGÀY ĐÓ vào LSQ bổ túc được rồi.
Như trường hợp của bạn phucam thì 1 giờ trưa 20/05 vào bổ túc chắc chắn được. Khi vô bổ túc kết quả thử đàm cần đem theo Hộ chiếu, bìa hồ sơ kết quả và giấy xanh.

Ltt nhận giấy xanh PV (do 2 vợ chồng chờ kết quả thử đàm) thì khi NV LS đưa tờ giấy xanh có nói câu "đây là giấy vào cửa LSQ để bổ túc giấy tờ còn thiếu".

Nếu thành viên nào còn ngại, thì 1 ngày sau ngày kết quả chuyền LSQ vô bổ túc là tốt nhất - vd phucam -> ngày 21/05 vào cũng được.

525018 top -
Em bị thử đam tính đến hôm qua là đươc 6 tuần kể từ mẫu đàm cuối cùng,vậy em có cơ may thoát cái ải này ko mấy anh chị?

527254 top -
Katienguyen
Hy vọng ban sẽ không uống thuốc, cứ yên tâm đừng lo lắng quá

527320 top -

@Katienguyen: 2/3 "chặng đường" -> đạt khoảng 80% an toàn rồi, bạn yên tâm.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

527462 top -

Ltt xin cung cấp thêm thông tin về vấn đề: khi nào nên đến LSQ bổ túc hồ sơ thử đàm.

+ Cuối năm 2012, 2 vợ chồng Ltt cùng nhau đi "kara-okê" ở BV CR. Bà xã lấy đủ 3 mẫu ngay tuần đầu tiên, Ltt thì hò dỡ quá, qua tuần sau đó mới đủ số lượng theo yêu cầu. Rồi cũng như các bạn khác, 2 vợ chồng hồi hộp mong rằng BV CR đừng sớm gọi báo tin dương tính. Nhiều tuần trôi qua... Ltt càng lúc càng vững tin rằng kết quả sẽ âm tính. Theo tính toán, Ltt áng chừng BV CR sẽ gọi Ltt_bx đến BV CR lấy kết quả ngày 22/01/2013 và ngày 28/01 sẽ chuyển LSQ; kết quả của Ltt sẽ có ngày 29/01 và ngày 04/02 sẽ chuyển LSQ.
Kết quả sau đó đúng y như vậy.

+ Đùng 1 cái, USCIS thông báo: visa nào được cấp từ ngày 01/02/2013 -> phải đóng phí 165$/1 người (phí thẻ xanh), gđ Ltt 4 người tốn bộn bạc, nên Ltt đã thử liều 1 phen:
-> 13g00 ngày 31/01/2013, Ltt vào LSQ bổ túc kết quả thử đàm của 2 vợ chồng (dù biết rằng chỉ 1 mình hồ sơ của bà xã là hợp lệ). Nộp giấy xanh (nơi lấy dấu vân tay khi đi đi PV) -> lấy số, chờ gọi -> đưa 2 bao màu vàng vào, NV LSQ (người Việt) xé mãnh giấy có đóng mộc đỏ ngày chuyển hồ sơ qua LSQ -> xong, ra ghế chờ ->

- NV LS đó gọi lại và nói: "Hồ sơ vợ anh đã có, còn hồ sơ của anh chưa có, thứ hai tuần sau (04/02) mới có, giờ anh tính sao?"-
- Ltt năn nỉ (với hy vọng họ nhận và mình được cấp visa trước ngày 01/02, sẽ né được phí $165, hihi): "Anh nhận trước giùm tôi, ngày mai gđ tôi về Huế ăn Tết cả tháng, không đến LSQ bổ túc được".
-NV LS: "Để giấy ở đây nhỡ bị thất lạc. Anh cứ đi, nếu sau 3 tuần kể từ ngày hồ sơ thử đàm chuyển về LSQ mà không thấy đương sự đến bổ túc, LSQ sẽ gửi thư mời (nhắc), anh yên tâm".

Thấy năn nĩ không được, Ltt đồng ý để tuần sau đến LSQ bổ túc thì NV LS trả lại tờ giấy xanh cầm về.

-> 13g00 ngày 04/02, đúng ngày trên tờ giấy nhỏ cho biết sẽ chuyển hồ sơ thử đàm qua LSQ, Ltt lại vào đó và bổ túc thành công.

527464 top -

Góp ý với các bạn ở tỉnh xa bị thử đàm: để các bạn giảm thiểu chi phí đi lại, ăn ở khi đi nhận và bổ túc hồ sơ thử đàm.
- Giả sử, các bạn được điện thoại báo 14g trưa thứ ba, 10/12/2013, vào BVCR nhận kết quả.

Bạn đừng vội lên đường, mà tính trước chuyến tàu/xe/máy bay nào sẽ đến TpHCM trong buổi sáng/trưa thứ sáu, 13/12/2013, đồng thời vào bài Phòng trọ rẻ ở đâu?, để liên hệ tìm chỗ trú ngụ 3 đêm (thứ sáu, bảy và CN) gần LSQ (nhớ đem theo hộ chiếu của những ai chưa được cấp visa + giấy xanh + giấy vàng chích ngừa).

Trưa thứ sáu (từ 14g-16g), bạn đến BVCR lấy kết quả, trong tờ giấy nhỏ (bấm trên bao bì màu dzàng dzàng) có in dòng chữ đỏ, ngày chuyển LSQ 16/12/2013. Rồi các cô NV BVCR sẽ dặn bạn "về nhà chờ LSQ gửi thư mời", thì bạn cứ "vâng dạ" nhưng đừng nghe và làm theo mấy cô ấy mà rách việc, hihi...

Sau khi đến nhà trọ/hotel, bạn phone hỏi các TV VDT Sì Gòn (anh Sauhai, langvan,...) xem sáng thứ bảy mấy ảnh "đóng đô" quán nào, đến đó cà phê cà pháo, trò chuyện cho vui.

Sáng thứ hai, 16/12/2013, bạn trả phòng, 13g00 vào LSQ bổ túc -> đóng tiền EMS xong là ra tàu/xe/máy bay để về nhà được rồi.

p/s: cung cách làm việc của BVCR/IOM và LSQ liên quan đến vấn đề hồ sơ thử đàm, có thể sẽ/đã thay đổi. Bạn nào có thông tin nào khác thì vào đây chia sẻ nhé.

527465 top -
Chào các ban.
Mình xin được kể ra chuyện thử đàm của vợ mình như sau
Cô ấy đi thử đàm, 6 tuần đầu thì không sao, nhưng đến ngày áp cuối của tuần thứ 7 thì IOM báo tin cô ấy có kết quả dương tính
Nghe tin này tôi cũng rụng rời chỉ sợ cô ấy bị sốc
nên tìm cách khéo léo an ủi cô ấy
Ai ngờ được còn 1 ngày nữa là hết tuần thứ 7 mà còn bị dính cái khuẩn lao
Bây giờ đang lên Việt Di Trú nhờ các bạn chỉ dùm viết thư giải thích tại sao khi bổ túc hồ sơ lại thiếu hồ sơ sức khoẻ (rầu thúi ruột)
Khả năng vượt qua tuần thứ 6 chưa chắc đã là an toàn, các bạn nào bị thử đàm nên chuẩn bị tâm lý trước chuyện này. Thân chào các bạn.

530852 top -
Chào bạn Myviet!
Kết quả thử đàm chính xác có sau 8 tuần,vợ bạn đến tuần thứ 7 đã có thông báo đàm dương tính thì chuẩn bị tinh thần điều trị uống thuốc tại BV chợ rẫy.
Sau khi điều trị xong, thử đàm lại kết quả tốt thì bổ túc hồ sơ sức khoẻ sau. Bạn không cần phải viết thư giải thích với LSQ bây giờ.
Bạn cũng nên động viên tinh thần cho vợ mình trong thời gian uống thuốc để có kết quả tốt nhé.
Chúc gia đình bạn may mắn !

530918 top -
Cám ơn bạn Vivianbui đã động viên mình.
Vợ mình lúc nhận được tin cũng bị sốc lắm, mình cũng vậy.
Bây giờ mình chỉ còn biết an ủi động viên tinh thần vợ mình thôi , ngoài ra chỉ còn biết phó thác cho Trời mà thôi. Mình thì hay đi nhà thờ cầu nguyện, hy vọng có kết quả tốt. Lần nữa xin cám ơn ban.

530927 top -
Hội giấy xanh - Thử đàm chờ bổ túc
1 ... 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!